Bài thu hoạch

Bài phát biểu ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân

Bài phát biểu ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân là mẫu dành cho các ứng cử viên tham gia ứng cử phát biểu trước toàn dân và các đại biểu để thể hiện lòng quyết tâm và những định hướng khi được đứng trong vị trí HĐND.

1. Bài phát biểu ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân số 1

BÀI PHÁT BIỂU ỨNG CỬ HĐND KHÓA …..NHIỆM KỲ………

Kính thưa: ……………………………………………………………..

Bạn Đang Xem: Bài phát biểu ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân

Kính thưa quý cô, chú, anh, chị cùng quý bà con.

Lời đầu tiên tôi xin kính chúc quý cô chú anh chị cùng quý bà con có mặt nơi đây được dồi dào sức khỏe.

Tôi với cương vị đại diện cho ngành giáo dục của địa phương tham gia ứng cử ĐB HĐND lần này, tôi xin chia sẽ cùng cô chú anh chị những nổi trăn trở, quan tâm về vấn đề giáo dục.

Kính thưa quý cô chú anh chị, quý bà con, tôi rất may mắn được tiếp bước cha anh đi tiếp trên con đường giáo dục, hiện nay tôi giữ chức vụ hiệu trưởng, công tác tại trường …………., được chính quyền địa phương quan tâm, tin tưởng đề bạc ứng cử đại biểu HĐND khóa III nhiệm kỳ ………….. Đó cũng là nổi trăn trở, lo lắng, cần phải có sự cố gắng, sự nổ lực hết mình mới có thể không phụ lòng mong mỏi của các cấp lãnh đạo cũng như sự gởi gắm của bà con nơi đây đối với tôi trong vấn đề giáo dục.

Những vấn đề có thể ảnh hưởng rất lớn đối với sự phát triển về trình độ của con em cũng như sự phát triển giáo dục của của xã nhà chung quy là phải đẩy mạnh mối quan hệ Nhà trường – Gia đình – Xã hội, bộ ba này phải đồng hành cùng phát triển. Với những điều kiện đến trường, những bộn bề của gia đình phải lo toan về cái ăn cái mặc, việc tiếp thu tri thức của các em, mong rằng các em được học tập, có đủ trình độ và có thể tự nuôi sống bản thân mình thông qua trình độ và tài năng của các em.

Thấu hiểu vấn đề trên tôi nhận thấy rằng chúng ta cần giải quyết những vấn đề cơ bản sau:

+ Điều kiện đi lại: Nhà nước và địa phương đang cố gắng tuyên truyền vận động người dân với 100% diện tích đất nông nghiệp vào đê bao khép kín như vậy giải quyết tình trạng các em đến trường an toàn trong mùa lũ, chỉ còn lại đoạn đường dal đang xuống cấp, thực trạng như thế, địa phương chúng ta vẫn còn là địa phương khó khăn chính vì vậy chúng ta cần giữ gìn, bảo vệ thật tốt đoạn đường dal này đồng thời thường xuyên tu bổ, gia cố để người dân đi lại, lưu thông thuận tiện trong đó có cả con em của chúng ta.

+ Tiếp thu tri thức của các em: Các trường thực hiện đúng các chương trình giáo dục phổ thông và giáo dục mầm non, trang bị cho các em đầy đủ về kỷ năng, kiến thức, rèn luyện giáo dục đạo đức, tham gia các hoạt động xã hội … nhưng còn một điều mà tôi trăn trở và thật sự khó khăn giải quyết đó chính là hiện tượng trẻ hóa đội ngủ giáo viên, tức là hàng năm có sự biến động về số lượng giáo viên, số lượng giáo viên chuyển về quê công tác khá nhiều, lực lượng giáo viên trẻ bổ sung mà lực lượng này: trẻ, khỏe, nhiệt tình nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác nên cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc truyền thụ kiến thức. Sự việc trên có nhiều nguyên nhân tuy nhiên để giải quyết chúng ta cần tranh thủ tạo nguồn sao cho có được lực lượng giáo viên là người địa phương, cụ thể là chính quyền địa phương cần có những chính sách ưu đãi hơn, quan tân tâm, động viên, khích lệ nhiều hơn thì có thể giữ chân đội ngũ này, có câu “An cư – Lạc nghiệp”, có điều kiện ăn nghỉ ổn định thì công tác sẽ chuyên sâu hơn, chất lượng hơn.

Xem Thêm : Đáp án thi tìm hiểu 75 năm thành lập Đảng bộ Công an tỉnh Lào Cai

+ Tạo môi trường giải trí lành mạnh cho các em: Nhà trường phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức nhiều hoạt động giải trí vui tươi, lành mạnh, quản lý chặc chẻ các tiệm game, nhà trường tham mưu chính quyền địa phương quản lý và xử phạt những hành vi vi phạm theo đúng luật định.

Đó là một số vấn đề chủ chốt mà tôi nghỉ rằng quý cô chú anh chị cùng quý bà con quan tâm.

Cuối lời tôi xin chân thành cảm ơn quý cô chú anh chị cùng quý bà con đã nhín chúc thời gian quý báu của mình đến đây để lắng nghe những quan điểm của mỗi người chúng tôi và lựa chọn được những ứng cữ viên xứng đáng là đại biểu HĐND khóa ….nhiệm kỳ này. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn!

Xin chân trọng kính chào!

2. Bài phát biểu ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân số 2

– Kính thưa quý vị đại biểu,

– Kính thưa quý vị cử tri và bà con!

Tôi tên: ………..ngày sinh ………….. Chức vụ: …………, được rèn luyện và trưởng thành ở cấp cơ sở. Lần này được cơ quan và Ủy ban bầu cử tín nhiệm giấy thiệu tôi ứng cử đại biểu HĐND tỉnh tại đơn vị bầu cử số 2, tôi rất vinh dự nhưng cũng cảm nhận về ý thức trách nhiệm đối với cử tri. Cho nên nếu được cử tri, tín nhiệm, lựa chọn bầu tôi, tôi sẽ có điều kiện thực hiện nhiệm vụ như sau:

Phát huy tốt khả năng, sở trường, làm thật tốt vai trò của người đại biểu nhân dân. Lắng nghe và tổng hợp các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri và nhân dân, để đề xuất đối với các cấp chính quyền về những yêu cầu mà cử tri và nhân dân mong đợi trên các lĩnh vực như công tác cải cách hành chính, xây dựng hệ thống chính sách xã hội, nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của bà con nhân dân, thông qua các hoạt động giám sát và chất vấn tại các kỳ họp.

Chú trọng đến việc thực hiện chủ trương đào tạo nghề cho lao động nông thôn, giải quyết việc làm, đời sống cho người đến tuổi lao động, đặc biệt quan tâm đến thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương cần có nghề và việc làm.

Quan tâm đến các chính sách an sinh xã hội đối với người cao tuổi, trẻ em dưới 6 tuổi, hộ nghèo, hộ cận nghèo…các chương trình cây trồng, vât nuôi có năng suất cao, để giúp cho người nông dân lao động có điều kiện sản xuất, vươn lên và nâng dần mức sống trong cộng đồng dân cư.

Xem Thêm : Bài viết về ngày Thương binh liệt sỹ

Không ngừng tu dưỡng đạo đức của bản thân, kiên quyết phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, tập hợp, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc.

Tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền trong sạch vững mạnh.

Để làm tròn trách nhiệm của người đại biểu và nghĩa vụ công dân đối với cử tri và nhân dân đã tin tưởng, tín nhiệm, tôi sẽ phấn đấu, nổ lực làm việc bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất, không ngừng nghiên cứu học tập để nâng cao trình độ nhằm đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thực hiện tốt việc tiếp công dân để tham gia giải quyết khiếu nại-tố cáo của công dân, kiến nghị với các ngành chức năng giải quyết trên cở sở tuân thủ pháp luật và đảm bảo quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân theo quy định.

Gương mẫu và vận động nhân dân, gia đình nghiêm chỉnh chấp hành hiến pháp và pháp luật.

Trên đây là những nội dung cơ bản chương trình hành động của tôi, nếu tôi vinh dự được trúng cử làm đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ ……………

Xin trân trọng cám ơn quý vị cử tri và nhân dân đã lắng nghe,

Xin kính chào đoàn kết và thân ái!

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Truong Cao Dang Nghe Dong Nai.

Nguồn: https://cdndn.edu.vn
Danh mục: Bài thu hoạch

Có thể bạn cần

Back to top button