Bài thu hoạch

Cách viết lưu bút hay và ấn tượng

Lưu bút học trò là những lời muốn nói của những học sinh cuối cấp. Bao nhiêu tâm tư tuổi học trò xin gửi vào những dòng lưu bút ngày xanh. Ngoài kia hoa phượng đã nở đỏ, ve kêu râm ran báo hiệu một mùa chia tay sắp đến cũng là lúc viết những dòng lưu bút chia tay bạn bè. Trong bài viết này hoatieu.vn xin chia sẻ cách viết lưu bút thật hay và ấn tượng để các bạn có những bài lưu bút thật ý nghĩa.

  Lưu bút ngày nay không chỉ là những quyển sổ nhỏ xinh với những dòng kẻ in sẵn truyền thống nữa, mà được sáng tạo bằng nhiều cách khác độc đáo và thú vị hơn rất nhiều.

  Bạn Đang Xem: Cách viết lưu bút hay và ấn tượng

  Khi bằng lăng bắt đầu nhuộm tím phố phường, hoa phượng bắt đầu nở đỏ rực giữa tiết trời mùa hè nóng bức cũng là lúc các bạn học sinh phải nói lời chia tay với mái trường thân yêu.

  Trước khi bước vào những kỳ thi quan trọng, các bạn học sinh phải trải qua những khoảnh khắc đầy xúc động trong những ngày cuối cùng bên nhau, và một trong những điều không thể thiếu đối với các bạn là viết lưu bút.

  1. Cách viết lưu bút lớp 12

  Nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò. Câu nói này thật chẳng sai, chính vì vậy những dòng lưu bút của học sinh lớp 12 cũng rất hài hước và tinh nghịch. Sau đây là một số mẫu lưu bút hài hước chia tay bạn bè hoatieu.vn đã sưu tầm, xin mời các bạn cùng tham khảo.

  Cách viết lưu bút hài hước thứ nhất

  Mượn ngày dở dở ương ương

  Tôi mang lưu bút bày vương tâm tình

  Mấy năm học cũng hết nhanh

  Vài ngày gặp cuối vấn vương bao tình

  Ra trường nếu có thình lình

  Gặp nhau chớ vội quên mình đã chung

  Chung trường, chung lớp, chung bàn

  Chung nhau “phao cứu sinh vàng” mùa thi

  Chia tay, trường cũ, bàn xưa

  Sẽ nhường lớp dưới cày bừa chiến công

  Chỉ mong tình thắm duyên nồng

  Để ta còn gặp nhau ngày họp chung

  Cách viết lưu bút hài hước thứ hai

  Sắp chia tay nhé bạn hiền

  Giờ thì cố điểm danh nhiều bạn nha

  Xem Thêm : Nữ chính trị gia Việt Nam Liên quân mobile – Nữ tướng đầu tiên của Việt Nam

  Nhỡ mai ít gặp, lê la

  Còn nhiều kỷ niệm khi còn học chung.

  Cách viết lưu bút thứ 3

  Hôm nay đến lượt tôi viết lưu bút cho bạn. Đọc qua một lượt thấy toàn dòng tâm trạng mùi mẫn, chung một màu, vì thế tôi sẽ dành cho bạn lời nhắn nhủ khác biệt nhất, để bạn mãi nhớ về người bạn tốt như tôi. Chúc bạn thi tốt hơn người đầu tiên bị trượt ở trường bạn chọn, có một chỗ đứng (ngồi) êm để mài ước mơ. Sau này giàu sụ, thành đạt, ra đường gặp nhau chớ vội làm ngơ, không thì tôi sẽ tung chứng cứ tật xấu của bạn trong mỗi kỳ họp lớp đó, hehe. Mãi là bạn tốt của nhau nhé!

  Cách viết lưu bút ý nghĩa

  – 4 năm học qua đi nhanh như gió, đến khi nhận ra tình cảm gắn bó cũng là lúc nói lời chia tay. Mình chúc bạn trải qua kỳ thi với thành tích tốt nhất. Hẹn găp nhau ở cánh cửa mới, nơi thành công luôn dẫn lối và niềm vui mãi ngự trị bạn nhé.

  – Đã bao lần muốn nhắn nhủ với bạn điều này, nhưng phải đợi đến khi viết lưu bút mình mới thổ lộ được chỉ vì mình hơi ngại bày tỏ. Những năm học qua được học cùng bạn là một niềm vui với mình. Dù bạn không học giỏi như bạn A, không bảnh bao như bạn B, nhưng bạn lại có nụ cười tỏa nắng, sự chu đáo của một đấng mày râu đối với các bạn gái. Ngày chia tay sắp đến, mình cũng có chút bùi ngùi khi sắp phải xa trường, xa bạn bè và cả bạn nữa. Mong bạn thì tốt và lớp mình luôn đoàn kết, đầy đủ trong những lần họp lớp nhé!

  – “Ngày mai tôi sẽ nhớ bạn lắm” đó là những dòng lưu bút cuối cấp gửi đứa bạn thân trước khi ra trường, đó là sự quyến luyến tiếc nuối của những năm tháng tuổi trẻ, của những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường với những kỉ niệm vui buồn, thật khó quên.

  2. Cách viết lưu bút lớp 9 hay và ý nghĩa

  Lưu bút học trò có lẽ là thứ nó nhớ nhiều nhất. Lưu bút ghi lại nhiều kỷ niệm, ngày đó có lẽ lưu bút là thứ có giá trị vô cùng với những đứa học trò như nó. Ba năm để dệt nên một miền ký ức thật đẹp của thời học sinh phổ thông trung học là không dễ, và những tấm hình ngày cuối tháng 5 là thứ lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất trên ghế nhà trường.

  Những cuốn sổ truyền thống tự trang trí

  Một cuốn sổ nhỏ xinh, tự trang trí và viết những dòng đầu tiên rồi sau đó truyền tay những đứa bạn trong lớp. Đó là kiểu truyền thống mà học trò vẫn dùng để có được một cuốn lưu bút mang theo bên mình.

  cach-viet-luu-but-lop-9-hay-va-y-nghia-nhat-giadinhvietnam.com 1

  Một cách làm truyền thống nhưng vẫn chưa bao giờ nhàm chán. Được đứa bạn bên cạnh đưa cho cuốn sổ cũng thấy vui. Rồi có khi về nhà nắn nót viết vào đó biết bao câu chuyện học trò, cả những điều chẳng dám nói.

  cach-viet-luu-but-lop-9-hay-va-y-nghia-nhat-giadinhvietnam.com 2

  Và “khổ chủ” cũng vui mừng mỗi khi nhận lại cuốn sổ, lật giở từng trang để đọc những điều bạn bè muốn tâm sự. Khi thì mỉm cười vì một câu chuyện nào đó tưởng như đã quên. Khi lại sụt sùi để thấy sống mũi cay cay vì nhìn thấy những dòng chữ nhòe đi vì nước mắt của bạn.

  Lưu bút ảnh – câu chuyện kể bằng khoảnh khắc

  Thay vì những cuốn sổ truyền thống, nhiều bạn học trò, nhiều lớp học đã dùng ảnh làm lưu bút.

  Cuối năm, tập hợp lại những bức ảnh đã có với nhau từ cái ngày ngơ ngác lạ lẫm bước vào trường cho đến khi đã làm anh, làm chị và sắp bị “đuổi” khỏi trường. Mỗi bức ảnh lại kể một câu chuyện và ghi dấu những khoảnh khắc đáng nhớ của học trò.

  Xem Thêm : Đáp án thi viết Tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH

  cach-viet-luu-but-lop-9-hay-va-y-nghia-nhat-giadinhvietnam.com 2

  Những tấm hình ngộ nghĩnh và chứa trong đó biết bao điều để nhớ. Có khi xem lại cứ ngồi cười hoài nhưng cũng có lúc, chẳng bảo nhau mà những giọt nước mắt cứ rơi…

  Áo đồng phục cũng trở thành lưu bút

  Ngoài những cuốn sổ xinh xắn, những bức ảnh thì chiếc áo đồng phục cũng bỗng chốc biến thành lưu bút. Chiếc áo gắn bó với thời học sinh, ngày nào đi học cũng mặc, đến khi ra trường lại trở thành nơi để bạn bè viết lên đó bao lời nhắn.

  cach-viet-luu-but-lop-9-hay-va-y-nghia-nhat-giadinhvietnam.com 4

  3. Cách viết lưu bút độc đáo

  Lưu bút kiểu album ảnh

  Thay vì lưu bút chỉ là những dòng chữ, những dòng thông tin có phần khô khan thì các bạn học sinh có thể biến tấu bằng cách thêm vào những tấm ảnh kỷ niệm như ảnh giữa bạn và chủ nhân lưu bút, hoặc ảnh cá nhân hay ảnh thẻ cũng là một sự sáng tạo. Lưu bút kiểu album ảnh sẽ toàn là những tấm ảnh với nhiều màu sắc khác nhau và có sẵn thông tin mà không cần viết tự bạch ra giấy nữa, tiện lợi và cực kỳ sáng tạo phải không nào?

  Lưu bút kiểu scrapbook

  Một trong những dạng sổ lưu bút gây ấn tượng nhất phải kể đến scrapbook – một biến tấu đặc biệt của lưu bút dạng thông thường. Scrapbook được ‘nâng cấp’ lên một dạng nhật kí ấn tượng qua từng hình ảnh, cảm xúc được lưu lại. Scrapbook được làm hoàn toàn bằng tay, bạn cũng có thể khéo léo trang trí cho sản phẩm của mình với những họa tiết độc đáo, vận dụng khả năng tưởng tượng, sáng tạo không giới hạn của bản thân một cách linh hoạt.

  Lưu bút dạng chữ ký, vân tay

  Một quyển lưu bút có thể trở nên cực kỳ ấn tượng khi áp dụng hình thức lưu bút dạng chữ ký hay vân tay. Chỉ với một vài bước chuẩn bị đơn giản là sắm cho mình một vài hộp mực với nhiều màu sắc và khăn lau tay thì bạn và bạn bè đã có thể thỏa sức sáng tạo quyển lưu bút học trò theo ý thích. Có thể kết hợp giữa việc in dấu vân tay, ký tên và ghi một vài lời chúc hay đặc điểm, phong cách cá nhân để làm lưu bút thêm ấn tượng.

  1001 gợi ý 'độc' và 'lạ' cho lưu bút mùa chia tay 6

  Lưu bút điện tử

  Mạng xã hội ngày càng phát triển và không ít bạn đã dùng nó để làm thành lưu bút cho mình. Những dòng ‘note’ yêu thương được viết và chia sẻ rộng rãi cùng những hình ảnh được đăng tải mang đến rất nhiều thú vị.

  Với những tính năng cài đặt để có thể chỉ một người hay vài người đọc được, facebook trở thành cuốn lưu bút riêng tư của một vài bạn. Và mỗi ngày đều có thể viết thêm vào đó.

  Thậm chí, hiện tại có những ứng dụng viết lưu bút online cũng là sự lựa chọn của nhiều bạn học sinh cuối cấp để gửi vào đó những tâm sự, những yêu thương của mình với cái thời ‘nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò’.

  Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Giáo dục đào tạo của hoatieu.vn.

  Nguồn: https://cdndn.edu.vn
  Danh mục: Bài thu hoạch

  Có thể bạn cần

  Back to top button