Lớp 4

Kể lại câu chuyện giúp đỡ một người phụ nữ vừa bế con vừa mang nhiều đồ đạc

Đề bài: Trên đường đi học về, em gặp một phụ nữ vừa bế con vừa mang nhiều đồ đạc. Em đã giúp cô ấy xách đồ đi một quãng đường. Hãy kể lại câu chuyện đó

ke lai cau chuyen giup do mot nguoi phu nu vua be con vua mang nhieu do dac

Bạn Đang Xem: Kể lại câu chuyện giúp đỡ một người phụ nữ vừa bế con vừa mang nhiều đồ đạc

Có thể bạn cần

 

I. Dàn ý Kể lại câu chuyện giúp đỡ một người phụ nữ vừa bế con vừa mang nhiều đồ đạc
 

1. Mở bài

– Giới thiệu về câu chuyện mà em định kể
 

2. Thân bài

– Hoàn cảnh xảy ra câu chuyện
+ Thời gian địa điểm của câu chuyện
+ Khi đó em và người phụ nữ đang trong hoàn cảnh như thế nào?
– Diễn biến câu chuyện
+ Em chào và hỏi thăm mẹ con người phụ nữ
+ Mở lời muốn giúp đỡ người phụ nữ
+ Em xách đồ giúp người phụ nữ
+ Người phụ nữ bất ngờ, vui vẻ đồng ý để em giúp đỡ
+ Trên đường đi hai bên trò chuyện vui vẻ
– Kết thúc câu chuyện
+ Em trả đồ người phụ nữ và chào tạm biệt
+ Người phụ nữ cảm ơn và khen em là một đứa trẻ ngoan

3. Kết bài

Xem Thêm : Viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu nói về xóm làng hoặc phố phường của em lớp 4 hay nhất (12 Mẫu)

– Suy nghĩ của em về việc giúp đỡ người khác qua câu chuyện trên
 

II. Bài văn mẫu Kể lại câu chuyện giúp đỡ một người phụ nữ vừa bế con vừa mang nhiều đồ đạc
 

1. Kể lại câu chuyện giúp đỡ một người phụ nữ vừa bế con vừa mang nhiều đồ đạc, mẫu số 1

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng được giúp đỡ hoặc giúp đỡ một người nào đó, có thể là người thân cũng có thể là người không quen biết và em đã từng giúp đỡ một người mà em gặp lần đầu tiên.

Trong một lần đi học về, giữa cái nắng trưa gay gắt của mùa hè, đường xá đã vắng bóng người qua lại em bắt gặp một người phụ nữ đang bế em bé trên tay, tay kia lại mang rất nhiều đồ lỉnh kỉnh. Em liền chạy gần tới, cất tiếng gọi “Cô ơi!”, người phụ nữ đó quay người lại, khuôn mặt trông rất mệt mỏi, nhễ nhại mồ hôi lại như sắp say nắng. Em bé cô bế trên tay cũng mồ hôi ướt sũng, mặt mũi nhợt nhạt đi, chắc hẳn đi dưới trời nắng như vậy em khó chịu lắm. Em liền nói “Cô đi về đâu để cháu xách bớt đồ cho đỡ mệt nhé, cô bế em bé cho thoải mái đi”, người phụ nữ trả lời “Cháu tốt bụng quá! Cô đến bến xe ngay trước mặt kia rồi, cách một đoạn nữa, nếu cháu xách giúp được thì cô rất cảm ơn”.

Thế là em xách hai chiếc túi giúp cô, đi cùng cô tới bến xe, giúp cô xong cô cứ cảm ơn em mãi, em không nghĩ một hành động nhỏ đó của mình lại giúp ích lớn đối với người khác như vậy.

 

2. Kể lại câu chuyện giúp đỡ một người phụ nữ vừa bế con vừa mang nhiều đồ đạc, mẫu số 2

Hôm nay xem chương trình “Việc tử tế” em chợt nhớ đến một việc làm cũng được coi là tử tế của chính mình, đó là giúp đỡ một người đang gặp khó khăn.

Xem Thêm : Dàn ý tả chiếc cần trục bên bến cảng

Hôm đó là một buổi chiều đi học về, trời như sắp đổ cơn mưa, mọi người nhanh chóng chạy mưa ai cũng tất bật. Thế nhưng có người lại đi rất thản nhiên và bình tĩnh cứ như không hoá ra khi lại gần em mới thấy đó là một người phụ nữ đang bế đứa bé lại thêm xách đồ rất nặng. Em cảm thấy người phụ nữ đó cần được giúp đỡ nhưng ai cũng đang vội vã chạy mưa chẳng để ý tới. Lúc đầu em còn hơi ngần ngại chỉ dám đi gần đằng sau nhưng rồi em đã mạnh dạn lên tiếng. Em nói với người phụ nữ đó rằng: “Trời sắp mưa rồi cô để cháu xách đồ giúp cho rồi đi cho nhanh kẻo dính mưa”, người phụ nữ liền quay lại mỉm cười với em và nói “Cô cảm ơn cháu, nhưng đồ của cô nặng lắm cháu không xách được đâu”. Em nói cô đưa em xách thử và rồi em đã xách giúp người phụ nữ đó được một quãng đường khá xa, thế rồi người phụ nữ cũng bắt được xe khách để về quê trước khi trời đổ mưa, còn em cũng kịp chạy về nhà, vừa hay vào nhà thì trời đổ mưa to. Làm được một việc tốt giúp ích cho người khác em cảm thấy rất vui, em sẽ cố gắng giúp đỡ mọi người xung quanh nhiều hơn.

 

3. Kể lại câu chuyện giúp đỡ một người phụ nữ vừa bế con vừa mang nhiều đồ đạc, mẫu số 3

Trong buổi sinh hoạt kể chuyện về những việc làm tốt của lớp em, em đã kể cho cô giáo và các bạn cùng nghe về câu chuyện giúp đỡ người khác của em.

Đó là một lần em giúp đỡ người phụ nữ vừa bồng bế con nhỏ lại mang vác nhiều đồ. Khi ấy em đang đứng ở cổng trường đợi mẹ tới đón thì gặp một người phụ nữ cũng trạc tuổi mẹ em, trên tay bế một em bé chừng vài tháng tuổi, trên vai đeo chiếc ba lô to bà nghe vẻ nặng, tay kia còn cách thêm mấy túi đồ. Trông người phụ nữ đó đi rất khó khăn, nặng nhọc em liền nghĩ phải tới giúp đỡ, thế là em tới hỏi người phụ nữ đó rằng: “Cô đi tới đâu xách nhiều đồ như vậy để cháu xách giúp cho?”. Người phụ nữ ấy quay lại, vẻ mệt mỏi nhưng vẫn cố mỉm cười nói với em: “Cô đi đến điểm chờ xe buýt ở phía trước, cháu có xách giúp cô tới đó được không?”. Em không ngại ngần liền tới xách đồ cho cô ấy rồi cùng đi, sau khi người phụ nữ cùng em bé lên xe buýt rồi vẫn ở trên xe nhìn xuống cảm ơn và chào em.

Tuy xách đồ có nặng và cũng hơi đau tay nhưng em lại cảm thấy rất vui và hạnh phúc, giống như mình vừa làm được việc một điều lớn lao, tốt đẹp lắm vậy.

Trên đây là 3 bài văn mẫu kể lại câu chuyện giúp một người phụ nữ bế con nhỏ mang nhiều đồ đạc, bên cạnh đó các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn hay lớp 4 về người tốt việc tốt như: Kể về một việc tốt mà em đã làm, Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường, Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, Kể một câu chuyện về một việc làm tốt xây dựng quê hương.

Nguồn: https://cdndn.edu.vn
Danh mục: Lớp 4

Có thể bạn cần

Back to top button