Lớp 4

Kể lại chuyện bà tiên cho ba điều ước trong giấc mơ của em

Đề bài: Kể lại chuyện bà tiên cho ba điều ước trong giấc mơ của em

ke lai chuyen ba tien cho ba dieu uoc trong giac mo cua em

Bạn Đang Xem: Kể lại chuyện bà tiên cho ba điều ước trong giấc mơ của em

Có thể bạn cần

Kể lại chuyện bà tiên cho ba điều ước trong giấc mơ của em

I. Dàn ý Kể lại chuyện bà tiên cho ba điều ước trong giấc mơ của em (Chuẩn)

1. Mở bài:

Giới thiệu giấc mơ của em về bà tiên cho ba điều ước

2. Thân bài:

* Hoàn cảnh em đi vào giấc mơ:
– Trong lúc ngủ trưa hoặc ngủ tối
– Trong lúc em đang nằm trên bàn học vì quá buồn ngủ nên đã ngủ gật lúc nào không hay

* Miêu tả khái quát về bà tiên:
– Bà tiên mặc chiếc áo trắng, mái tóc dài trắng muốt
– Khuôn mặt bà tiên hiền từ, nhân hậu nở nụ cười trìu mến
– Tay bà tiên cầm que phất trần màu trắng

Xem Thêm : Kể về một người có tài mà em biết

* Thuật lại cuộc nói chuyện của em với bà tiên:
– Bà tiên khen em là đứa trẻ ngoan ngoãn, chăm học chăm làm và hiếu thảo với bố mẹ
– Bà tiên ban cho em ba điều ước
– Nêu ba điều ước mà em đã ước

* Kết thúc giấc mơ: Em tỉnh dậy và bà tiên cũng biến mất theo giấc mơ

3. Kết bài:

Nêu cảm nhận của em về giấc mơ đó

II. Bài văn mẫu Kể lại chuyện bà tiên cho ba điều ước trong giấc mơ của em

1. Kể lại chuyện bà tiên cho ba điều ước trong giấc mơ của em, mẫu số 1 (Chuẩn)

Giấc mơ thường diễn ra khi chúng ta chìm vào giấc ngủ, có giấc mơ đẹp, giấc mơ xấu và những cơn ác mộng. Em may mắn luôn có những giấc ngủ ngon và giấc mơ đẹp, đẹp nhất là giấc mơ về một bà tiên đã ban cho em ba điều ước.

Buổi trưa hôm đó sau khi ăn và dọn dẹp xong, em xin bà được nằm trên võng đọc sách rồi ngủ, cuốn sách em đọc khi đó là truyện cổ tích Cây tre trăm đốt. Em đang đọc dở thì ngủ mất lúc nào không hay, trong giấc mơ em lạc vào một rừng có rất nhiều tre. Bỗng có một cơn gió thổi qua rừng tre tạo thành âm thanh rì rào, từ trong rừng tre rậm có một bà lão bước ra từng bước chậm rãi. Khi tiến đến gần em mới cảm thấy rất quen thuộc, hóa ra là hình ảnh của một bà tiên mà em đã đọc trong nhiều truyện cổ tích.

Bà tiên có khuôn mặt rất hiền, đôi mắt nhân từ, nụ cười phúc hậu. Bà có mái tóc dài trắng, một chiếc váy trắng và tay cầm cây phất trần. Giọng nói bà ấm áp hỏi em “Con là một đứa trẻ ngoan, nếu ta cho con ba điều ước thì con sẽ ước những gì?”. Ban đầu em còn lưỡng lự không phân biệt được là thật hay mơ, nhưng sau đó vì nhớ đến những ước mơ của mình em liền nói ba điều ước cho bà tiên nghe: điều ước thứ nhất là ước cho khắp nơi trên thế giới không còn chiến tranh, điều ước thứ hai là ước cho mọi người em yêu thương đều không bị đau ốm, điều ước thứ ba là ước cho mọi người nghèo khổ đều có đủ cơm ăn áo mặc. Bà tiên nghe xong ba điều ước của em liền mỉm cười, sau đó quay lưng đi về phía rừng tre. Em cất tiếng gọi bà ơi thì lại nghe thấy tiếng bà nội thưa “bà đây”. Và thế là em tỉnh dậy ra khỏi giấc mơ.

Em vẫn luôn nghĩ mãi về giấc mơ thần kì đó, em tin rằng bà tiên sẽ nghe thấy và cũng đang từng ngày cố gắng thực hiện những điều ước đó của em.

2. Kể lại chuyện bà tiên cho ba điều ước trong giấc mơ của em, mẫu số 2 (Chuẩn)

Xem Thêm : Bộ đề thi học kì 2 môn Khoa học lớp 4 theo Thông tư 22

Em luôn có một điều ước sẽ được gặp bà tiên như trong những câu truyện cổ tích. Tưởng chừng đó là điều không thể xảy ra được nhưng em đã được gặp bà tiên trong giấc mơ của mình. Không những thế bà tiên còn cho em ba điều ước.

Hôm đó là buổi tối thứ bảy, trên đường đi chơi buổi tối cùng với ba mẹ em bắt gặp trên đường xảy ra một vụ tai nạn. Một chiếc xe máy bị ô tô mất lái đâm trúng, lúc đó trên xe còn có một bạn nhỏ cũng trạc tuổi em. Em thấy bạn khóc nhìn rất đáng thương, lúc đó em đã cầu mong rằng bạn sẽ không sao. Tối về khi đi ngủ em đã mơ thấy một giấc mơ kì lạ. Khi đó em như đang lơ lửng giữa không trung, từ trong mây trắng hiện ra một bà tiên đẹp lão. Bà mỉm cười với em, xoa đầu em và nói em hãy kể ra ba điều ước tốt đẹp, bà tiên sẽ giúp em thực hiện ba điều ước đó.

Ngay trong giây phút đó em đã nhớ về cậu bé trong vụ tai nạn xe, điều ước đầu tiên em đã ước rằng cậu bé đó không bị thương nặng và không nguy hiểm. Điều ước thứ hai em ước sẽ không còn xảy ra tai nạn giao thông nữa, và điều ước cuối cùng em ước tất cả mọi người đều yêu thương, bảo vệ và giúp đỡ nhau. Bà tiên nghe xong liền hỏi em còn muốn thay đổi nữa không, em trả lời không và hy vọng điều ước sẽ trở thành sự thật. Thế rồi một tia sáng chói lóa chiếu qua, em không còn nhìn thấy bà tiên nữa, mở mắt ra thì trời đã sáng, tia nắng mặt trời chiếu qua cửa sổ đã làm em tỉnh giấc.

Sau khi biết đó chỉ là một giấc mơ, em không hề thất vọng mà thực sự rất vui và cảm thấy may mắn. Dù không phải là thật nhưng em đã được gặp bà tiên và nói ra những điều ước bấy lâu của mình.

3. Kể lại chuyện bà tiên cho ba điều ước trong giấc mơ của em, mẫu số 3 (Chuẩn)

Trong những lúc đi ngủ em thường rất hay mơ, em mơ nhiều những giấc mơ khác nhau nhưng đa số đều rất mờ nhạt và chẳng còn nhớ được gì sau khi tỉnh dậy. Thế nhưng em vẫn nhớ như in về giấc mơ được gặp bà tiên và được bà tặng cho ba điều ước.

Muốn đi vào giấc mơ chắc chắn là chúng ta phải đi ngủ rồi. Và em nhớ em gặp giấc mơ đó khi đang say giấc ngủ trưa. Buổi trưa hôm ấy trời đang mưa, em nghe tiếng mưa tí tách trên mái hiên nhà mà ngủ say sưa. Bỗng nhiên xuất hiện trước mắt em là hình ảnh của ba người áo trắng. Một bà lão với mái tóc và quần áo bằng lụa trắng tinh, hai bên là hai bạn nhỏ như là tiểu đồng tay cầm hai chiếc lọng tre màu vàng. Họ tiến đến gần em thì bà lão bỗng mỉm cười, em chào bà và hỏi bà là ai? Bà lão trả lời “Ta là thần tiên trên trời hôm nay xuống trần gian để thực hiện điều ước tốt đẹp của con người”. Em thấy vậy liền mừng rỡ và hỏi bà tiên “Vậy con có được xin điều ước không ạ?” Bà tiên liền đáp “Ai có điều ước tốt đẹp đều có thể ước và sẽ được ta ghi lại trình báo với Trời Phật thực hiện điều ước”. Bà tiên ban cho em ba điều ước và dặn em phải ước những điều tốt đẹp cao cả, đừng nên ước những điều ước ích kỉ, nhỏ nhen cho riêng bản thân mình. Vậy nên em đã đọc ra ba điều ước, ba điều đó là: Ước cho tất cả mọi người trên trái đất đều khỏe mạnh, hạnh phúc và thương yêu nhau, Ước cho con người và động vật chung sống hòa thuận, không đánh bắt và tấn công lẫn nhau, Ước cho khí hậu không bị biến đổi, mọi người biết bảo vệ môi trường.

Vậy là em đã đọc hết ba điều ước cho bà tiên nghe, bà tiên đã ghi nhớ rõ ràng và hứa với em sẽ cố gắng thực hiện điều đó. Sau khi tỉnh dậy trong tâm trí em vẫn còn đọng lại hình ảnh của bà tiên, em hy vọng dù chỉ là giấc mơ nhưng điều ước của em sẽ thành sự thật thì thật tốt biết bao.

——————–HẾT———————–

Nếu những câu chuyện trên chưa làm các em cảm thấy phi lí và đủ sức hấp dẫn thì hãy đọc thêm các bài văn dưới đây. Chắc chắn các em sẽ có vốn văn kể rất phong phú về đề tài này: Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ đẹp hoặc những ước mơ viển vông, phi lí , Kể chuyện về một người có khả năng hoặc có sức khỏe đặc biệt mà em biết, Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em hoặc của bạn bè, người thân,  Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí

Nguồn: https://cdndn.edu.vn
Danh mục: Lớp 4

Có thể bạn cần

Back to top button