Lớp 5

Hãy tả một vật thường dùng mà em yêu thích

Đề bài: Hãy tả một vật thường dùng mà em yêu thích

hay ta mot vat thuong dung ma em yeu thich

Bạn Đang Xem: Hãy tả một vật thường dùng mà em yêu thích

Hãy tả một vật thường dùng mà em yêu thích

 

I. Dàn ý hãy tả một vật thường dùng mà em yêu thích

1. Mở bài

Giới thiệu một vật thường dùng mà em yêu thích

2. Thân bài

– Miêu tả các đặc điểm của đồ vật: hình dáng, kích thước, màu sắc, cấu tạo
– Công dụng của đồ vật: đồng hồ báo thức để báo giờ, bàn học để học bài, cặp sách để đựng sách vở đi học,…
– Em sử dụng đồ vật ấy như thế nào: sử dụng hàng ngày, cẩn thận và gìn giữ,…

Xem Thêm : Lập dàn ý bài văn miêu tả một cảnh sông nước

3. Kết bài

Cảm nghĩ của em về đồ vật đó: Yêu quý, trân trọng, ý muốn gắn bó,…

 

II. Bài văn mẫu Hãy tả một vật thường dùng mà em yêu thích

1. Hãy tả một vật thường dùng mà em yêu thích- Tả chiếc bàn học, mẫu 1:

Trong căn phòng nhỏ của em có rất nhiều đồ dùng cần thiết cho việc sinh hoạt và học tập, trong đó em yêu thích nhất chính là chiếc bàn học.

Chiếc bàn học được làm bằng gỗ rất chắc chắn, có gắn liền cả giá sách bên trên rất tiện nghi, từ chân đến mặt bàn cao khoảng 1 mét còn đến đỉnh giá sách phải cao đến 2 mét. Chiếc bàn dài khoảng hơn 1 mét và rộng 50cm nên rất tiện lợi và thoải mái khi em học tập. Mặt bàn phẳng lì, nhẵn nhụi và bóng bẩy. Chiếc bàn học được sơn bằng màu nâu nhạt, trông vừa sạch sẽ lại vừa sang trọng, dưới gầm bàn còn có chỗ để chân khi ngồi học giúp em ngồi học ở tư thế thoải mái nhất, bên cạnh đó còn có chiếc ngăn kéo nhỏ để em cất những đồ dùng như bút, thước, tẩy,… Mỗi ngày sau khi đi học về, em thường vào phòng cất dọn đồ lên bàn học và giá sách, sau đó buổi chiều sẽ ngồi học bài tại đó, nhờ có chiếc bàn mà em cảm thấy rất thích thú và say mê với việc học tập, khám phá. Sau khi học bài và làm bài xong em thường dọn sách vở trên bàn ngăn nắp, gọn gàng và lau bàn sạch sẽ, không để bụi bẩn bám lại trên bàn.

Chiếc bàn học là người bạn thân thiết của em, đã gắn bó với em được hơn một năm học tập, em luôn trân trọng và gìn giữ người bạn này, mong sao người bạn ấy sẽ gắn bó lâu dài với em.

 

2. Hãy tả một vật thường dùng mà em yêu thích: Đồng hồ báo thức, mẫu 2:

Xem Thêm : Ghi lại biên bản một cuộc họp của tổ, lớp hoặc chi đội em

Mỗi người học sinh như em thường gắn bó với rất nhiều đồ dùng như: Cặp sách, bút, thước, và còn rất nhiều đồ dùng khác trong học tập nữa nhưng đồ dùng mà em yêu thích nhất lại chính là chiếc đồng hồ báo thức.

Em được mẹ đưa đi chọn mua đồng hồ báo thức khi chuẩn bị bước vào lớp năm, trước đó mẹ là người gọi em dậy đi học mỗi sáng nhưng khi lên lớp năm mẹ đã để đồng hồ báo thức làm thay việc đó. Chiếc đồng hồ em chọn có màu xanh dương, màu của bầu trời lúc trong xanh nhất, tuy nó nhỏ nhưng lại phát ra tiếng rất to. Kích thước mặt đồng hồ chỉ khoảng bằng chiếc bát ăn cơm, cao chỉ khoảng 10cm nhưng đúng kiểu “nhỏ nhưng có võ”, tiếng kêu của nó mỗi khi cất lên thì em không thể ngủ tiếp được nữa. Từng chiếc kim màu hồng nhích qua nhích lại những con số màu đen trông thật đáng yêu, chúng đang làm việc không ngừng nghỉ để báo giờ và báo thức cho em. Chiếc đồng hồ có đôi chân nhỏ nhắn, xinh xinh đứng rất chắc chắn, đôi tai giống tai của chú mèo và chính ở đó là hai cái loa phát ra âm thanh báo thức.

Mỗi buổi sáng chiếc đồng hồ lại gọi em thức dậy đúng giờ để chuẩn bị đi học, đó đã trở thành âm thanh quen thuộc đối với em, khi không có đồng hồ báo thức em sẽ cảm thấy thiếu và không còn dậy đúng giờ được nữa.

 

3. Hãy tả một vật thường dùng mà em yêu thích: Chiếc cặp sách, mẫu 3:

Nếu có ai đó hỏi em rằng: “Trong số những đồ dùng sử dụng hàng ngày em yêu thích đồ dùng nào nhất?”, thì em sẽ trả lời: “Đó chính là chiếc cặp sách thân yêu của em!”.

Chiếc cặp sách này là quà sinh nhật năm lớp bốn của em, vì nó còn dùng rất tốt nên dù sang năm học mới lớp năm em vẫn gắn bó với nó như một người bạn tri kỉ. Chiếc cặp sách giống như chiếc balo thu nhỏ, chiều cao chỉ khoảng 40cm và chiều ngang khoảng 30cm, tuy nhiên bên trong lại rất rộng và có nhiều ngăn, từng ngăn to nhỏ khác nhau có khóa rút rất chắc chắn và tiện nghi. Ngăn nào có nhiệm vụ của ngăn ấy, ngăn to để sách giáo khoa, ngăn nhỏ hơn để tập vở viết, những ngăn nhỏ để đựng đồ dùng như bút, thước, tẩy, compa,… Chiếc cặp sách tuy được làm bằng vải nhưng là loại vải chống nước nên khi bị mưa ướt vẫn bảo vệ được sách vở và đồ dùng bên trong, đến khi lau giặt lại rất dễ dàng, cứ sau một tuần học tập em lại đem chiếc cặp sách ra lau giặt thật sạch sẽ từng ngăn một. Mỗi lần đi học về em đều đặt cặp sách nhẹ nhàng và cẩn thận trên góc bàn học, không bao giờ quăng quật hay vất cặp lung tung bởi cặp sách là người bạn thân thiết cùng em đến trường mỗi ngày.

Dù sau này khi lên cấp hai phải học nhiều và mang nhiều đồ hơn, chiếc cặp nhỏ xinh này không còn dùng được nữa thì em vẫn giữ lại và cất đi để làm kỉ niệm, coi đó là một người bạn thân thiết, gắn bó với mình.

———————-HẾT——————–

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các em 3 bài mẫu Tả một đồ vật thường dùng mà em yêu thích, bên cạnh đó, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn tả đồ vật khác như: Tả cái trống trường em, Tả cái đồng hồ treo tường, Tả cái bút máy em đang dùng, Tả cái thước kẻ của em.

Nguồn: https://cdndn.edu.vn
Danh mục: Lớp 5

Có thể bạn cần

Back to top button