Lớp 5

Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em

Đề bài: Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em

ta buoi le chao co dau tuan o truong em

Bạn Đang Xem: Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em

Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em
 

I. Dàn ý Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em

1. Mở bài

Giới thiệu về buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em (Thời gian, địa điểm diễn ra buổi chào cờ).

2. Thân bài

– Tả bao quát quang cảnh, không khí buổi chào cờ:
+ Sân trường sạch sẽ, những hàng ghế đỏ ngay ngắn thẳng hàng
+ Khán đài trang nghiêm: Có bục phát biểu, có tượng Bác Hồ, quốc kỳ, lẵng hoa.
+ Học sinh mặc áo đồng phục quàng khăn đỏ, đội mũ ca nô

– Tả các nghi thức của buổi lễ chào cờ
+ Tập trung và báo cáo sĩ số
+ Nghi lễ chào cờ: Đánh trống, hát quốc ca
+ Thầy hiệu trưởng tổng kết tuần
+ Thầy hiệu phó triển khai công việc tuần mới

Xem Thêm : Dàn ý tả bà ngoại kính yêu của em

– Một số chương trình văn nghệ chủ điểm tuần: hát, múa, đóng kịch

3. Kết bài

Cảm nghĩ của em về buổi chào cờ đầu tuần

II. Bài văn mẫu Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em

1. Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em, mẫu số 1:

Sau những ngày nghỉ cuối tuần điều em mong chờ nhất đó chính là được đi học và được dự buổi lễ chào cờ đầu tuần, so với những buổi chào cờ truyền thống buồn tẻ, lễ chào cờ của trường em rất sôi nổi và hào hứng.

Khi tiếng trống “Tùng! Tùng! Tùng” vang lên là lúc bước vào giờ truy bài đầu giờ, khác với mọi ngày, giờ truy bài ngày thứ 2 đầu tuần là lúc các lớp chuẩn bị ghế, bảng tên lớp dưới sân trường, chuẩn bị cho lễ chào cờ. Không khí náo nhiệt, rộn ràng trông thấy, học sinh toàn trường ai cũng mặc áo đồng phục sơ vin chỉnh tề, quàng khăn đỏ thắm và ngay ngắn chiếc mũ ca nô trên đầu. Các cô giáo mặc áo dài truyền thống trông thật thướt tha, duyên dáng, em rất thích các cô giáo thường xuyên mặc áo dài đi dạy. Sau 15 phút truy bài, tiếng trống nghi thức đội vang lên, thầy hiệu trưởng hô toàn trường “Nghiêm! Chào cờ chào!”, mọi người đứng nghiêm hướng về phía lá cờ Tổ quốc dơ tay chào nghiêm trang. Cùng lúc đó là toàn trường đồng thanh hát Quốc ca, bài Quốc ca được vang lên đầy hào hùng, khi đó em cảm thấy trong mình hừng hực như một ngọn lửa đang cháy. Sau nghi thức chào cờ, thầy hiệu trưởng đã lên tổng kết thi đua sau một tuần của toàn trường, ai cũng chăm chú lắng nghe, đến đoạn xếp hạng thi đua có lớp vui mừng reo hò vì đứng đầu bảng, có lớp cũng cảm thấy buồn vì đứng cuối bảng. Cuối mỗi giờ chào cờ luôn có một tiết mục giao lưu văn nghệ, đa số là của học sinh lớp 5 vì các em lớp dưới còn nhút nhát.

Tiết mục văn nghệ là một cách kết thúc đẹp cho buổi lễ chào cờ đầu tuần, đối với em tiết chào cờ luôn mang đến những khí thế mới, động lực mới để bước vào một tuần học tập hiệu quả.

2. Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em, mẫu số 2:

Vào mỗi thứ hai đầu tuần em luôn chủ động đi sớm hơn mọi ngày, bởi với trách nhiệm là một liên đội trưởng của trường, phụ trách công tác chuẩn bị cho lễ chào cờ đầu tuần nên em phải đi từ rất sớm.

Xem Thêm : Kể một kỉ niệm về thầy giáo hoặc cô giáo của em

Hôm nay trời rất đẹp, đồng hồ điểm 7 giờ và nắng lên nhẹ, gió mát khẽ thổi, em nghĩ thầm hôm nay sẽ không phải chăng bạt để ngồi chào cờ nữa. Em cùng thầy phụ trách chuẩn bị loa, micro, bục phát biểu, bục để tượng Bác Hồ và một lọ hoa nhỏ để ở bục phát biểu. Lá cờ đỏ tươi thắm tung bay trong gió giống như cánh đang vẫy gọi các bạn học sinh vào trường vào lớp, đi theo tiếng gọi ấy là những cô cậu học trò trong tà áo trắng tinh khôi quàng trên vai khăn đỏ rực rỡ hân hoan bước vào trường. Trống vào tiết học cũng là lúc các hàng ghế nhựa dưới sân trường đã kín người ngồi, phía trên bàn ghế giáo viên cũng đã đầy đủ, bước vào buổi lễ chào cờ. Trong giây phút bài Quốc ca vang lên, cả trường đồng thanh cất tiếng hát, tiếng hát ấy vang vong, bay cao, bay xa chứa đựng niềm tự hào, tình yêu quê hương đất nước và ý chí vươn lên trong học tập của mỗi thầy cô và học sinh. Buổi chào cờ hôm nay có phần giới thiệu một giáo viên mới của trường, đó là một cô giáo rất trẻ, mới tốt nghiệp đại học, cô xinh xắn và còn hát rất hay, em thầm nghĩ không biết lớp mình có may mắn được cô dạy không.

Sau 45 phút, tiết chào cờ đã diễn ra thành công tốt đẹp, tuy đã làm công tác chào cờ nhiều năm nhưng đối với em mỗi giờ chào cờ đều mang đến những cảm giác khác nhau. Mọi người đã trở về lớp, em cũng về lớp để bắt đầu một buổi học đầu tuần.

3. Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em, mẫu số 3:

Buổi sáng hôm nay, một buổi sáng đẹp trời, thật tuyệt vời để khởi động một tuần học tập và làm việc mới, trong lòng em bỗng rộn ràng, muốn thật nhanh đến trường để được đứng dưới lá cờ Tổ quốc hát vang lời ca của bài Quốc ca, được ngồi dưới sân trường dự lễ chào cờ trang nghiêm và đầy ý nghĩa.

Ngày hôm nay sân trường giống như một bức tranh đa màu sắc, có màu đỏ rực rỡ của lá cờ Tổ quốc, chiếc khăn quàng hay những chiếc ghế nhựa, làm nền cho màu đỏ ấy là màu áo trắng tinh khôi của những bạn học sinh, điểm xuyết vào đó là những tán cây xanh mướt mát, những chùm hoa bằng lăng, phượng vĩ đang khoe sắc, thật là một không gian tuyệt đẹp. Không khí trong sân trường cũng nhộn nhịp và náo nhiệt hơn ngày thường, các bạn đều tập trung đông đủ dưới sân trường, cùng nhau trò chuyện cười nói chờ đến tiết chào cờ. Khác với không khí trước giờ truy bài, buổi lễ chào cờ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính, em cảm nhận như không ai có thêm một hành động, lời nói nào nữa, cả cây cối và chim chóc cũng dừng lại trước giây phút thiêng liêng đó. Bạn Chi, liên đội trưởng của trường lên cầm chiếc micro đọc và hô vang dõng dạc năm điều Bác Hồ dạy, học sinh toàn trường cũng đọc theo, giây phút ấy thật trang nghiêm và kính cẩn.

Giờ chào cờ đã kết thúc, ngồi trong lớp học mà em vẫn cảm tưởng như mình đang ngồi dưới lễ chào cờ, không khí của buổi lễ còn đọng mãi trong em.

Trường, lớp, thầy cô và các hoạt động diễn ra trong nhà trường là những đề bài quen thuộc trong các đề tập làm văn, bên cạnh bài Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em, các em có thể rèn luyện thêm kĩ năng viết bài của mình qua bài: Tả thầy cô hiệu trưởng trường em, Tả tiết học thể dục và vui chơi giữa giờ của trường em, Tả lại một trận bóng đá ở trường em, Tả quang cảnh trường em trước buổi học

Nguồn: https://cdndn.edu.vn
Danh mục: Lớp 5

Có thể bạn cần

Back to top button