Lớp 9

Tóm tắt cảnh ba trong vở kịch Tôi và chúng ta

Tóm tắt cảnh ba trong vở kịch Tôi và chúng ta

tom tat canh ba trong vo kich toi va chung ta

Bạn Đang Xem: Tóm tắt cảnh ba trong vở kịch Tôi và chúng ta

Tóm tắt cảnh ba trong vở kịch Tôi và chúng ta

 

1. Tóm tắt cảnh ba trong vở kịch Tôi và chúng ta, mẫu số 1:

Xem Thêm : Kết bài bài thơ Viếng lăng Bác

Sau một năm giữ chức quyền giám đốc xí nghiệp Thắng Lợi, Hoàng Việt nhận ra công ty đang đứng bên bờ vực phá sản, tất cả những dự án đều được nhân viên hoàn thành một cách giả tạo và không hề có thật. Chỉ còn Hoàng Việt, kĩ sư Lê Sơn và kíp trưởng Thanh là những người nhìn ra sự thiếu sót và sai lầm trong cách thức điều hành xí nghiệp nhưng đều không dám có ý kiến. Hoàng Việt quyết tâm thay đổi phương thức quản lý, củng cố bộ máy hoạt động xí nghiệp nhưng lại vấp phải sự phản đối bởi chính những cộng sự, những người bảo thủ và thiếu quyết đoán, đặc biệt là phó giám đốc Nguyễn Chính. Những mâu thuẫn về mở rộng sản xuất, ngân sách đầu tư, khúc mắc tài chính giữa các bên đã tạo nên xung đột, mâu thuẫn kịch tính

 

2. Tóm tắt cảnh ba trong vở kịch Tôi và chúng ta, mẫu số 2:

Xem Thêm : Sơ đồ tư duy Mã Giám Sinh mua Kiều

Sau thời gian làm giám đốc công ty Thắng Lợi, Hoàng Việt hiểu rằng công ty sớm muộn đến lúc phá sản, những công việc trong công ty trước nay đều là không có thật, mọi người không toàn tâm toàn ý vì công ty. Chỉ một vài người nhận ra sự thiếu sót của công việc cần làm. Thấy sự cấp bách, giám đốc Việt quyết tâm thay đổi bộ máy , xây dựng lại công ty. Nhưng lại gặp phải những người thiếu hiểu biết như Nguyễn Chánh. Từ đó, mâu thuẫn xung đột kịch ngày càng lên cao. 

—————–HẾT——————-

Tôi và chúng ta là vở kịch nổi tiếng của nhà văn Lưu Quang Vũ, bên cạnh bài làm văn Tóm tắt cảnh ba trong vở kịch Tôi và chúng ta, thầy cô và các bạn học sinh có thể tham khảo thêm những bài vẵn mẫu khác như Cảm nghĩ của em về Cảnh 3 trong vở kịch Tôi và chúng ta, Phân tích vở kịch Tôi và chúng ta, Phân tích và nêu cảm nhận sau khi xem diễn hoặc đọc Cảnh III trong Tôi và chúng ta, Tóm tắt mâu thuẫn cơ bản và tính chất tiến bộ của nội dung tư tưởng trong Tôi và chúng ta hay cả các phần Soạn bài Tôi và chúng ta trang 173 SGK Ngữ văn 9 đầy đủ và chi tiết.

Nguồn: https://cdndn.edu.vn
Danh mục: Lớp 9

Có thể bạn cần

Back to top button