Tiếng Anh

Phân biệt beat và win trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh, bạn có băn khoăn khi quyết định sử dụng Beat hay Win để diễn tả thắng cuộc trong một trận so kèo nào đó hay không? Trường hợp nào sử dụng từ nào bạn đã hiểu rõ chứ?

Phân biệt beat và win trong tiếng Anh

Trong một câu có thể chứa cả 2 từ beat và win. Ví dụ: Beat your next opponent and you win the championship
Tuy nhiên để làm nổi bật ý nghĩa mà tác giả muốn nhắc tới thì các từ sẽ được sử dụng riêng lẻ. Đọc tiếp bài học hôm nay để tìm hiểu nhé.

Bạn Đang Xem: Phân biệt beat và win trong tiếng Anh


Beat – /ˈbit/

Xem Thêm : Tầng thượng tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

beat trong bài học này mang ý nghĩa một chủ thể chiến thắng, đánh bại một chủ thể khác. Trong nội dung, beat sẽ hướng người nghe/ đọc tập trung vào các chủ thế trong cuộc đối đầu. Mục đích chính là chỉ ra chủ thể nào đã thắng cuộc và chủ thể nào đã thua cuộc.
Trong câu chứa beat phải xuất hiện tân ngữ (ngoại động từ) để nói đến chủ thể bị đánh bại
Ví dụ:

  • My sister beat me at chess – (Chị tôi thắng tôi trong môn Cờ)

 


Win –  /ˈwɪn/

Xem Thêm : Phương pháp đọc 300 bài báo song ngữ Anh Việt hiệu quả

win là chiến thắng, giải thưởng trong một cuộc thi, hoặc cuộc đối đầu nào đó. Trong nội dung, win hướng người nghe tập trung vào sự thắng cuộc/ giải thưởng của cuộc thi mà KHÔNG phải là chủ thể nào đã thắng hoặc đã thua
Trong câu chứa win không yêu cầu tân ngữ
Ví dụ:

  • Vietnam won five gold medals in the first day of Seagame 29 – (Việt Nam đã thắng 5 huy chương vàng trong ngày đầu tiên của Seagame 29)
  • My brother won 5.000.000 VND in Boxing competition – (Anh tôi giành được giải thưởng 5.000.000 đồng tại cuộc thi Boxing)

 


Hi vọng bài học hôm nay sẽ giúp bạn đỡ bối rối trong việc sử dụng beat và win khi muốn diễn đạt chiến thắng trong tiếng Anh. Chúc bạn học thật tốt!

Nguồn: https://cdndn.edu.vn
Danh mục: Tiếng Anh

Có thể bạn cần

Back to top button